Gửi

TIN TỨC

Vì sao khóa điện tử yale luôn dẫn đầu về công nghệ vân tay?

Thương hiệu khoá điện tử Yale đang được ưa chuộng nhất trên thị trường mặc dù giá thành cao hơn bình thường. Các sản phẩm của khoá Yale có mặt trên 125 quốc gia trong đó có Việt Nam. Thương hiệu khoá này được đánh giá là hiện đại bậc nhất hiện nay với công nghệ vân tay vượt trội. Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người tiêu dùng. Cùng chúng tôi tìm hiểu vì sao thương hiệu khoá điện tử Yale luôn dẫn đầu về công nghệ vân tay trong bài viết dưới đây nhé!

khoadientuyale-2

Vì sao khoá điện tử Yale luôn dẫn đầu về công nghệ vân tay?

Như chúng ta đã biết vân tay là đặc điểm nhận dạng đặc trưng của mỗi con người. Trên thế giới này chưa từng xảy ra trường hợp 2 người có dấu vân tay giống nhau. Ngay cả đến anh chị em sinh đôi cũng không thể có dấu vân tay giống nhau. Do đó việc sử dụng vân tay để mở khoá đã tăng tính bảo mật cho sản phẩm khoá điện tử Yale. Tuy nhiên đối với những tên trộm công nghệ cao thì việc sao chép vân tay không phải là điều khó. Do vậy các nhà nghiên cứu của Yale đã nâng cấp mức độ an toàn của việc nhận dạng vân tay trên khoá cửa của mình. Vậy khoá điện tử Yale vẫn luôn dẫn đầu về công nghệ vân tay bởi sở hữu công nghệ sau: 

Khoá điện tử Yale sở hữu công nghệ đầu đọc vân tay Life-scan

Công nghệ nhận diện vân tay Life – Scan được hoạt động dựa trên cơ chế chụp và phân tích bề mặt lồi lõm của vân tay và các lớp dưới da bên dưới. Bằng biện pháp hệ thống cảm biến vô tuyến. Cơ chế này sẽ giúp chống lại việc làm giả dấu vân tay. Công nghệ này sử dụng hệ thống cảm biến nhiệt cũng như điện tích trên ngón tay của người dùng. Máy chỉ quét khi có cảm biến nhiệt ở vật thể sống.  

khoadientuyale-3

Sau khi quét vân tay, máy sẽ tự động so sánh đối chiếu với vân tay đã được lưu trữ. Nếu phù hợp sẽ đưa ra mệnh lệnh điều khiển nhanh chóng chỉ trong 1 giây. Sau đó hệ thống sẽ thông báo cho người dùng thực hiện các thao tác tiếp theo. Nếu vân tay chưa phù hợp thì bạn phải thực hiện quét lại vân tay cho đến khi chính xác với vân tay đã lưu.

Và đây là một trong những lý do khoá điện tử Yale được đánh giá cao về công nghệ vân tay. Được người dùng tin tưởng về độ an toàn và bảo mật tuyệt đối của khoá. 

Sở hữu công nghệ mã Fake code (mã số giả) và Safe mode

Công nghệ mã số giả Fake code được đánh giá là một bước tiến lớn có tính cách mạng cho khoá Yale. Nó hỗ trợ cho người dùng nguỵ trang mã số thực nếu lỡ bị người khác vô tình nhìn thấy. Hoặc ai đó có ý đồ lấy dấu vân tay để lại trên bàn phím.

Còn đối với độ Safe mode thì sản phẩm này cung cấp 3 mã số là Master, User và one time code. Mỗi mã sẽ có một vai trò và chức năng khác nhau, cụ thể:

  • Master code: Là mã số chủ, có nhiệm vụ quản lý vân tay

  • User và One time code: Chỉ được sử dụng một lần duy nhất. 

Như chúng ta đã biết, ổ khoá chìa được xem là điểm yếu của khoá điện tử. Kẻ gian có thể lợi dụng điểm yếu này để cạy, phá khoá. Tuy nhiên đối với thương hiệu khoá điện tử Yale đã có kinh nghiệm sản xuất dòng khoá cơ lâu đời. Những sản phẩm ổ khoá của Yale được ứng dụng công nghệ CNC cao cấp. Nếu bị phá vỡ, cơ chế ngạnh lò xo sẽ tự huỷ và ruột khoá sẽ quay tròn. Do đó, kẻ xấu nếu có ý đồ xâm nhập sẽ không thể mở cửa được.
Khoá cửa Yale an toàn hơn các loại khoá cửa vân tay khác như thế nào?

khoadientuyale-4

Các sản phẩm khoá vân tay của hãng khác sẽ sử dụng công nghệ cảm quang. Còn đối với khoá điện tử Yale sẽ sử dụng công nghệ Life – Scan. Có thể hiểu 1 bên sử dụng hình ảnh 2D còn 1 bên sử dụng hình ảnh 3D - 4D của vân tay nhận diện. Do vậy khoá điện tử Yale có mức độ an toàn trong lưu trữ và cài đặt vân tay cao hơn.

Với công nghệ life – scan có thể nhận diện được vân tay nhanh, chính xác. Đặc biệt có khả năng đọc được cả vân tay mờ, lão hoá. Nó không phụ thuộc nhiều vào góc quét. Bên cạnh đó công nghệ này không lưu dấu vân tay trên bề mặt quét. Do vậy tránh được tình trạng ăn cắp, sao chép vân tay. Đây cũng chính là điểm vượt trội so của khoá điện tử Yale so với các sản phẩm khoá vân tay cảm quang. Bởi vì các sản phẩm khoá vân tay cảm quang sẽ để lại dấu vân tay trên đầu đọc. 

Ngoài ra việc quét vân tay thành 2 lớp nên dung lượng lưu trữ một vân tay khá lớn. Do đó bộ nhớ của khoá cửa chỉ lưu lại được tối đa 20 vân tay. Còn đối với khoá sử dụng công nghệ cảm quang lại cho phép hàng trăm vân tay lưu lại. Điều này cho chúng ta thấy tính bảo mật của khoá vân tay Yale an toàn hơn nhiều. 

Lời kết

Chắc hẳn qua bài viết này bạn đã hiểu vì sao khoá điện tử Yale luôn dẫn đầu về công nghệ vân tay? Đây là sản phẩm khoá điện tử được người tiêu dùng đánh giá cao về độ bảo mật an toàn. Nếu bạn đang có nhu cầu mua khoá cửa điện tử Yale chính hãng. Hãy liên hệ với ANYLOCK chúng tôi thông qua hotline: 0902 882 018 hoặc truy cập vào website: https://anylock.vn/ để được tư vấn.

Bài viết liên quan

 

Showroom Miền Bắc

Showroom Miền Trung

Showroom Miền Nam

So sánh sản phẩm