Gửi

TIN TỨC

Những lưu ý quan trọng khi sử dụng khóa vân tay cửa kính bạn không nên bỏ qua

Khoá vân tay cửa kính là thiết bị khoá điện tử thông minh, hiện đại. Nó tích hợp nhiều tính năng ưu việt vì thế không phải ai cũng biết cách sử dụng loại khoá này. Nắm bắt được tình hình đó, trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn những lưu ý quan trong khi sử dụng khoá vân tay cửa kính. Giúp bạn sử dụng sản phẩm một cách thuần thục và giúp làm tăng tuổi thọ của sản phẩm. 

Sử dụng khoá vân tay cửa kính có những ưu điểm gì?

Khoá vân tay cửa kính ngày càng được người dùng ưa chuộng bởi nó tích hợp nhiều tính năng thông minh, hiện đại. Những ưu điểm vượt trội khi sử dụng loại khoá mà chúng ta có thể nhắc đến như:
khoavantaycuakinh-31

Độ an toàn cao

Điều này chúng ta không thể phủ nhận, bởi nghiên cứu về sinh trắc học đã chỉ ra rằng: Không bao giờ tồn tại 2 cá nhân sở hữu dấu vân tay giống nhau. Do vậy việc giả mạo vân tay để mở cửa là không thể xẩy ra. Vì thế sẽ đảm bảo được độ bảo mật an toàn cao cho người dùng. 

Sử dụng chất liệu cao cấp

Khoá vân tay cửa kính được chế tạo từ chất liệu cao cấp, có kết cấu bền vững. Sản phẩm có khả năng chống lại lực tác động từ môi trường bên ngoài. Ngoài ra, khoá còn có chức năng cảnh báo khi có hiện tượng cạy, phá khoá, báo cháy…

khoavantaycuakinh-21

Có thời gian mở cửa nhanh chóng

Đây cũng là một trong những ưu điểm tuyệt vời khi sử dụng dòng khoá này. Sử dụng khoá vân tay cửa kính sẽ giúp người dùng tiết kiệm được tối đa thời gian mở cửa. Nếu như đối với khoá cửa truyền thống thì bạn phải mất mấy phút mới có thể mở cửa. Thì với khoá cửa vân tay bạn chỉ cần mất khoảng 1s là có thể mở cửa dễ dàng. 

Một số cách dùng cơ bản của khoá vân tay cửa kính

Để có thể phát huy tối đa các chức năng được tích hợp trong khoá vân tay cửa kính. Bạn cần nắm được một số cài đặt dưới đây: 

Cài đặt dấu vân tay cho cửa kính chính chủ

Để đảm bảo bảo mật cho khoá bạn cần đăng ký dấu vân tay chính chủ. Dấu vân tay này sẽ có quyền quyết định thêm hoặc bỏ các dấu vân tay các thành viên: 

Bước 1: Chạm tay vào màn hình cảm ứng để mắt đọc nhận được thông tin của vân tay. Lúc này màn hình cảm biến sẽ sáng để nhận biết quá trình đang được thực hiện. 

Bước 2: Nhấn số 0 trên bàn phím rồi sau đó nhấn nút #. Giọng nói trong hệ thống sẽ thông báo đến bạn quy trình này.

Bước 3: Đặt dấu vân tay của chính chủ lên cảm biến 3 lần. Sau khi thu thập thành công dữ liệu hệ thống sẽ thông báo trên màn hình hiển thị hoặc qua giọng nói. 

Đăng ký dấu vân tay cửa kính cho các thành viên 

Đây cũng là một trong những bước quan trọng trong quá trình sử dụng khoá vân tay cửa kính. Để đăng ký dấu vân tay cho các thành viên thì bắt buộc phải có dấu vân tay của chính chủ xác nhận. Các bước thực hiện cài đặt dấu vân tay cho các thành viên như sau: 

Bước 1: Bật khoá bằng cách đặt tay vào màn hình cảm biến

Bước 2: Nhấn nút * rồi nút 0 và cuối cùng là nút #

Bước 3: Đặt dấu vân tay của chính chủ vào cảm biến. 

Bước 4: Nhấn phím 1 rồi nhất nút #

Bước 5: Tiến hành đặt dấu vân tay của các thành viên lên phần cảm biến. Máy sẽ có thông báo đến bạn. 

khoavantaycuakinh-4

Những lưu ý quan trọng khi sử dụng khóa vân tay cửa kính không thể bỏ qua

Như trên đã đề cập, khoá vân tay cửa kính là loại khoá điện tử thông minh, được tích hợp nhiều tính năng tiện ích. Do đó không phải ai cũng có thể sử dụng nó một cách thuần thục. Để phát huy hết tác dụng cũng như giúp nâng cao tuổi thọ của sản phẩm này. Khi sử dụng loại khoá này bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Sử dụng sản phẩm một cách nhẹ nhàng: Dù là ứng dụng vào cửa kính cường lực có khả năng chịu lực tốt thì trong quá trình sử dụng bạn cũng cần nhẹ nhàng. Giúp tránh khỏi các va đập mạnh ảnh hưởng đến bề mặt cửa kính. Cũng như ảnh hưởng đến hiệu quả của thiết bị khoá vân tay. 

  • Hạn chế để cửa và khoá tiếp xúc trực tiếp với điều kiện khắc nghiệt của thời tiết. Bởi chúng có thể là nguyên nhân gây ra hỏng hóc hoặc giảm tuổi thọ của khoá. 

  • Tránh xa các chất ăn mòn cũng là một lưu ý quan trọng khi sử dụng khoá vân tay cửa kính

  • Không được treo bất cứ vật gì trên tay cầm khoá

  • Luôn giữ sạch sẽ và khô ráo cho bề mặt cảm biến. Thường xuyên lau cảm biến bằng khăn khô và mềm

  • Đặc biệt chú ý đến thời lượng và thông báo về pin. Khi pin yếu đèn sẽ đỏ sáng lên để báo hiệu. Bạn cần thay pin kịp thời để không ảnh hưởng đến hoạt động ra vào của mọi người. 

  • Nếu muốn vệ sinh cho khoá vân tay cửa kính bạn lau bằng khăn ấm và sạch. Tuyệt đối không được sử dụng chất tẩy rửa để làm sạch khoá.

Lời kết

 

Hy vọng những thông tin trên của ANYLOCK sẽ giúp bạn đọc hiểu hơn về thiết bị khoá vân tay cửa kính. Nắm bắt rõ hơn về những lưu ý quan trọng khi sử dụng sản phẩm này. Chúc gia đình bạn tìm được sản phẩm khoá phù hợp!

Bài viết liên quan

 

Showroom Miền Bắc

Showroom Miền Trung

Showroom Miền Nam

So sánh sản phẩm