Gửi

TIN TỨC

Khóa cửa vân tay là gì? Có nên dùng khóa cửa vân tay không?

 

1. Khóa cửa vân tay là gì?

Khái niệm

Khóa cửa vân tay có thể hiểu nôm na là loại khóa sẽ không dùng chìa như thông thường mà sẽ mở bằng vân tay. Đây là loại khóa dùng vân tay thay cho chìa khóa để mở cửa, để ra vào nhà. Không có vân tay không thể vào nhà, vân tay cũng không thể làm giả.


UN-9000BWSK-F-2.jpg (800×800)

Nó sử dụng loại pin AA để hoạt động mà không cần sử dụng dây kết nối phức tạp, giúp cho khóa có thể vận hành lên đến 2 năm mới phải thay pin 1 lần.

Cấu tạo

Khóa cửa vân tay gồm 2 bộ phận:

  • Thứ nhất là 1 bộ khóa cơ bản bao gồm các bộ phận cơ bản như tay cầm, chốt giữ cửa, ổ khóa, lẫy,…
  • Thứ 2 là một bộ vi xử lý để ghi lại và xác nhận thẻ hay vân tay, mã số đúng thì mới mở khóa, và một thiết bị điện tử hiện đại có chức năng đọc và xác nhận thẻ, vân tay hay mã số của chủ nhà.

 

2. Những lý do nên sử dụng khóa vân tay

UN-PM80000BWSK-7.jpg

Khi chạy bộ hoặc ra ngoài, bạn không còn phải mang theo những chùm chìa khóa cồng kềnh. Với khóa cửa vân tay chất lượng cao, bạn có quyền kiểm soát truy cập nhà và an ninh.

Bạn cũng có được sự tự do khỏi sự gián đoạn của máy dò kim loại thường xuyên và các nhiễu loạn khác liên quan đến ổ khóa truyền thống. Với sự tiện lợi được cung cấp, mọi người đều cần một khóa cửa thông minh.

Dưới đây là một cái nhìn về các lý do khác tại sao bạn cần một khóa cửa vân tay thông minh:


- Để kết nối với các thiết bị nhà thông minh khác


UN-PM80000BWSK-8.jpg

Khóa cửa vân tay thông minh là một phần cơ bản của bất kỳ kết nối thiết bị IoT nào. Nếu bạn cần hoạt động tất cả các tác vụ của một ngôi nhà thông minh. Khóa thông minh là cách khởi đầu tốt nhất cho ngôi nhà thông minh của bạn.

Khóa bị mất và trùng lặp có thể tốn kém và phiền toái. Với khóa điện tử, bạn hoàn toàn kiểm soát được sự an toàn của tài sản ngay cả khi bạn đi vắng.

Khóa cửa thông minh cũng là cách tốt nhất để duy trì an ninh và trông chừng nhà nghỉ và nhà cho thuê.


- Nếu bạn quên hoặc mất chìa khóa thường xuyên

Quên chìa khóa ở nhà, nơi làm việc hoặc trên phương tiện giao thông công cộng là một vấn đề lớn với ổ khóa truyền thống. Khóa thông minh sẽ giải quyết vấn đề này với nhiều phương pháp mở khóa.

feb76649b6954ccb1584.jpg

Bạn luôn có thể thêm nhiều mật mã, thẻ từ, dấu vân tay hoặc đồng bộ hóa với thiết bị di động của bạn. Bạn vẫn giữ quyền đối với tất cả các mật mã ngay cả khi khóa bị xâm phạm.

Bạn có thể thay đổi hoặc xóa nó để bảo mật. Đây là cách an toàn và thuận tiện hơn.


- Cho một kỳ nghỉ hoặc cho thuê nhà

Chủ nhà vắng mặt là nguyên nhân chiếm phần lớn nhất trong các tai nạn đột nhập. Nếu bạn có một ngôi nhà cho thuê hoặc một nhà nghỉ. Những bộ khóa thông minh cung cấp tất cả các bảo mật và giám sát mà bạn cần.

Một số khóa thông minh cũng được cài đặt với camera để ghi lại mọi hoạt động diễn ra tại cơ sở của bạn. Bạn có thể cung cấp khóa điện tử cho những người dùng khác. Hoặc cho khách truy cập tạm thời có quyền truy cập được kiểm soát.


- Nếu bạn sống trong một khu phố không an toàn

Một số mẫu khóa có thể được cài đặt để gửi thông báo và tín hiệu cảnh báo đến điện thoại di động của bạn khi có dấu hiệu bị đột nhập. Không ai có thể tạo một bản sao chìa khóa của bạn. Bạn cũng có thể cài đặt khóa bên trong để ngăn kẻ xấu vào nhà.


- Mở nhanh nếu bạn có khách tạm thời

UN-PM80000BWSK-7.jpg

Với khóa cửa vân tay thông minh, bạn có thể cho phép người thân, bạn bè và những người khác vào nhà mà không lo lộ mã. Bạn chỉ cần cấp quyền truy cập tạm thời trong nhà của bạn cho họ.

Hoặc bạn có thể từ xa mở cửa cho họ. Hay đưa cho họ một chìa khóa tạm thời kéo dài miễn là bạn đặt nó. Bằng cách này, bạn vẫn giữ cho ngôi nhà của bạn an toàn trong khi vẫn duy trì mọi hoạt động của ngôi nhà.

3. Hệ thống khóa vân tay hoạt động như thế nào?

Các nhà sản xuất khóa vân tay thiết kế hệ thống khóa này chỉ nhận diện những dấu vân tay đã đăng ký qua nhiều bước.

Những máy quét vân tay sinh học sử dụng các đường vân và rãnh để nhận diện vân tay của từng cá nhân. Quá trình đăng ký qua ba bước: nhập, tìm kiếm và xác nhận dấu vân tay.

Phần quan trọng nhất của bước nhập đó là quét vân tay. Vân tay được quét nhờ cảm biến, có nghĩa người dùng đặt ngón tay của mình lên máy quét và cảm biến bên trong sẽ chụp lại dấu vân tay đó. Độ sáng phải thích hợp hoặc máy quét phải tốt, nếu không cả quá trình nhập dấu vân tay sẽ bị hủy bỏ.

khoavantaylagi1
Đặt ngón tay đã đăng ký vào máy quét để cảm biến nhận diện vân tay

Ngay sau khi được quét, quá trình khớp dấu vân tay bắt đầu. Quá trình xác nhận sử dụng phương thức khác để khớp dấu vân tay bạn đã đưa vào.

 

Những kỹ thuật này là khớp dựa trên mối tương quan, khớp dựa trên chi tiết, và khớp dựa trên hình dạng của các đường vân.

4. Khóa vân tay chạy bằng gì?

Ngoài năng lượng điện, tất cả những khóa vân tay hiện nay có thể hoạt động với 4 viên pin AA. Bộ pin này có thể đem đến thời gian sử dụng kéo dài một năm. Vì vậy những viên pin này sẽ là nguồn năng lượng thay thế, giúp bạn mở khóa cửa kể cả trong trường hợp mất điện. Cái hay ở sản phẩm này đó là bạn sẽ được thông báo liên tục hai tuần khi pin gần hết. Nó sẽ thông báo liên tiếp cho đến khi pin cũ được thay thế.

khoavantaylagi4
Pin AA vô cùng thông dụng

Chúng tôi, Khóa Cửa Điện Tử Toàn Thắng là một trong những đơn vị đầu tiên hoạt động trên lĩnh vực khóa cửa điện tử, khóa cửa vân tay tại Việt Nam. Chúng tôi phân phối của các thương hiệu tiên tiến trên thế giới như: Samsung, Unicor, Dessmann, Yale,....

Sự phát triển của công nghệ điện tử đang giúp cho cuộc sống của chúng ta ngày càng được cải thiện với những công nghệ tiên tiến, khóa cửa điện tử chắc chắn sẽ là một trong những dòng sản phẩm tiện ích không thể thiếu trong mỗi gia đình trong cuộc sống số ngày nay.

Với hệ thông Showroom tại các thành phố lơn như:
 Hà Nội: 1036 Đường Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội
 HCM: 72 Nguyễn Khoái, Phường 2, Q. 4, TP. HCM
 Đà Nẵng: 352 Nguyễn Tri Phương, Hòa Thuận Tây, Hải Châu, Đà Nẵng

Cùng động ngũ nhân viên kinh nghiệm và nhiệt huyết, chúng tôi sẽ nỗ lực hết mình với sự cố gắng cao nhất để có được những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất tới quý khách hàng.
Kính mong nhận được sự hợp tác của quý khách hàng!
Bài viết liên quan

 

Showroom Miền Bắc

Showroom Miền Trung

Showroom Miền Nam

So sánh sản phẩm