Gửi

TIN TỨC

Khóa cửa vân tay bị kêu và cách khắc phục tốt nhất hiện nay

Khoá cửa vân tay là thiết bị khoá cửa được người dùng đánh giá cao về độ bảo mật an toàn. Tuy nhiên sử dụng trong thời gian dài có khả năng sẽ xảy ra tình trạng khoá cửa bị kêu tinh tinh, tít tít…Nguyên nhân gây ra tình trạng này có thể là do khách quan hoặc nội tại bên trong khoá. Cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về các lỗi thường gặp và cách khắc phục khoá cửa vân tay bị kêu nhanh và hiệu quả nhất trong bài viết dưới đây nhé!

Cách khắc phục khoá cửa vân tay bị kêu

Khoá cửa vân tay là một dòng sản phẩm khoá cửa cao cấp thông minh được nhiều khách hàng ưa chuộng. Bởi nó sở hữu kiểu dáng sang trọng, lịch lãm, tính bảo mật cao. Giúp tiết kiệm chi phí và thời gian đóng mở cửa.

Tuy nhiên trong quá trình sử dụng khoá cửa vân tay, chắc chắn sẽ có ít nhất 1 vài lần bắt gặp trạng thái khoá liên tục bị kêu ting tingVậy đó là những biểu hiện của lỗi gì và cách xử lý ra sao ? Xin điểm qua lần lượt các lỗi thường gặp phải của hiện tượng này. Và đề cập tới các cách khắc phục tại chỗ nhanh và hiệu quả nhất cho các bạn tham khảo.

Khắc phục khoá cửa vân tay bị kêu do nhập sau mật khẩu quá số lần cho phép

Như chúng ta đã biết, mỗi khoá cửa vân tay đều được cài đặt mật khẩu và dấu vân tay riêng. Nếu bạn nhập sai số lần cho phép mà khoá vẫn chưa nhận dạng thì hệ thống sẽ phát ra tiếng động. 

khoacuavantaybikeu-1

Để khắc phục vấn đề này, bạn hãy để yên khoá trong vài phút. Đừng cố gắng tiếp tục thao tác mở cửa bằng mọi cách. Vì như thế sẽ khiến khoá báo động càng to hơn. Sau khi khoá đã dừng báo động bạn hãy nhập lại mã khoá hoặc vân tay. Tuy nhiên phải đảm bảo chắc chắn rằng vân tay của bạn đã được lưu vào hệ thống trước đó.

Nếu vân tay của bạn vẫn không mở khoá được. Bạn hãy gọi thành viên trong gia đình nhập vân tay đã đăng ký từ trước. Khi nhập mã số chính xác thì ổ khoá sẽ tự động tắt báo động. Cửa khoá vân tay sẽ không bị kêu và hoạt động trở lại bình thường. 


Khắc phục khóa báo động do phát hiện cạy cửa

Khi khoá cửa nhà bạn vẫn hoạt động bình thường. Bỗng dưng khoá phát ra tiếng kêu thì nguyên nhân có thể là có người cạy cửa từ bên ngoài. 

Khắc phục khoá cửa vân tay bị kêu trong trường hợp này bạn nên lập tức kiểm tra khoá. Có thể kiểm tra thông qua camera, các thiết bị an ninh hoặc gọi người giúp đỡ…Để kịp thời ngăn chặn kẻ xấu cố tình đột nhập vào nhà. 

Khắc phục khoá cửa vân tay bị kêu do báo động hỏa hoạn

Hầu hết các dòng khoá vân tay hiện nay đều có chức năng báo động hoả hoạn. Khi nhiệt độ bên ngoài môi trường lớn hơn 70 độ C thì khoá sẽ phát ra âm thanh cảnh báo. Lúc này hệ thống cửa cũng sẽ tự động mở để giải cứu những người bên trong. 

Tính năng cảnh bảo này rất quan trọng giúp bảo đảm an toàn tối đa cho gia chủ. Do vậy bạn có thể yên tâm khi lựa chọn khóa cửa vân tay hiện đại. Sở hữu các tính năng cảnh báo khi gặp sự cố như thế này cho nhà mình.

khoacuavantaybikeu-2

Khắc phục khoá cửa vân tay bị kêu do sắp hết pin

Đa số các khoá cửa vân tay đều có chuông cảnh báo báo hiệu khi khoá cửa sắp hết pin. Nếu khoá cửa vân taybị kêu do nguyên nhân này thì cách khắc phục rất đơn giản. Chỉ cần bạn thay pin cho khoá để năng lượng được nạp đầy. Khoá sẽ không còn kêu và trở lại hoạt động bình thường. 

Lưu ý là bạn nên thay đồng bộ tất cả các pin để khoá cửa hoạt động được trơn tru. 

Khắc phục khóa bị kêu do các nguyên nhân khác

Ngoài các nguyên nhân trên thì khoá cửa vân tay bị kêu có thể là do các nguyên nhân khác. Cụ thể như: Có thể do cửa bị va đập quá mạnh, do cửa bị cong vênh, có vật cản khi đóng tạo ra độ hở giữa cửa và khung…Khiến cho chốt cảm ứng không thể thụt vào hết. Lúc này chỉ cần một tác động nhẹ cũng khiến chốt cảm ứng bị bật ra. Và đây là nguyên nhân cửa phát ra tiếng kêu báo động. 

khoacuavantaybikeu-3

Để khắc phục tình trạng này bạn chỉ cần nhập lại vân tay hoặc mã số. Khoá sẽ tự động tắt âm thanh. Sau đó bạn cần xử lý tạm thời là dùng băng dính chèn vào phần miệng của khoá. Để nhằm mục đích cho chốt cảm ứng đóng mở cửa thụt hết vào trong. Giúp cho khoá không còn tiếng kêu báo động nữa. Nhưng đó chỉ là cách xử lý tạm thời. Bạn cần gọi nhân viên kỹ thuật có chuyên môn đến hỗ trợ. Để có thể khắc phục dứt điểm tình trạng khoá cửa vân tay bị kêu

 

Chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn các lỗi thường gặp khiến khoá cửa vân tay bị kêu và cách khắc phục tốt nhất hiện nay. Hi vọng bài viết đem lại cho bạn nhiều kiến thức hữu ích. Để có thể tự khắc phục được tình trạng trên mỗi khi sự cố xảy ra. Nếu bạn muốn tham khảo thêm về các dòng khoá điện tử chính hãng uy tín. Hãy liên hệ với ANYLOCK chúng tôi qua hotline: 0902 882 018 để được tư vấn. 


Bài viết liên quan

 

Showroom Miền Bắc

Showroom Miền Trung

Showroom Miền Nam

So sánh sản phẩm