Gửi

TIN TỨC

Công nghệ mã số ảo được ứng dụng trên khóa điện tử là gì

Hầu như tất cả khách hàng khi mua khóa cửa điện tử chung một sở thích là thiết bị có tính năng mở khóa bằng mã số, bằng vân tay hoặc bằng thẻ từ. Ngoài ra một số dòng sản phẩm cửa khóa cao cấp hơn thì còn có thêm tính năng mã số ảo. Vậy mã số ảo là gì? Sử dụng tính năng này như thế nào. Tất cả sẽ được Anylock đề cập ngay trong bài viết này, mời quý khách tìm hiểu ngay.


Tính năng mã số ảo trên khóa điện tử làm nhiệm vụ gì?


Hầu hết mọi người khi mua khóa cửa điện tử đều thấy có tính năng mở khóa bằng vân tay, mã số, thẻ tử. Ở những dòng khóa điện tử cao cấp hơn, ở phần mở khóa bằng mã số còn có thêm tính năng mã số ảo. Vậy mã ảo là gì? Làm thế nào để sử dụng nó? Cách áp dụng vào thực tế để bảo mật mã số mở cửa của bạn. Hãy đọc bài viết dưới đây, Anylock sẽ giải thích rõ về tính năng mã số ảo trong bài viết này.congnghemasoaoduocungdungtrenkhoadientu2

Theo dữ liệu, những con số và chữ cái bất thường mà hầu hết mọi người có thể nhớ trong thời gian ngắn là 7 chữ số. Đáng tiếc là các dòng khóa điện tử có chức năng nhập mật khẩu, độ dài của mật khẩu xác minh thường từ 4-6 chữ số. Có một số khóa điện tử có thể đặt hơn 6 mật khẩu. Nếu mật khẩu quá dài, nó cũng là một vấn đề đối với bộ nhớ.


Nói cách khác, người lạ sẽ dễ dàng ghi nhớ mật khẩu khi họ nhìn thấy mật khẩu trên khóa cửa điện tử của bạn. Mặc dù bạn có thể cải thiện khả năng bảo mật bằng cách thay đổi mật khẩu thường xuyên, nhưng bạn rất dễ quên mật khẩu khi thay đổi quá nhiều lần, điều này càng trở nên rắc rối hơn. Việc tăng độ dài của mật khẩu trên khóa cửa điện tử ngụy trang cũng có thể cải thiện tính bảo mật và một "mã ảo" được tạo để tăng độ dài của mật khẩu.

Cách sử dụng ” mã số ảo ” trên khóa điện tử cho người mới bắt đầu


Chúng ta cũng biết, nếu như bạn không thay đổi mật khẩu khóa trong thời gian dài. Thì rất dễ có nhiều người nhớ được mật khẩu khóa nhà bạn. Còn nếu bạn thay đổi khóa liên tục thì chính bản thân bạn sẽ không nhớ được mật khẩu mã khóa nhà bạn. Vì vậy “mật khẩu ảo” luôn là phương thức lựa chọn hàng đầu để bảo mật mã số. 


Mật khẩu ảo khi sử dụng cũng không có gì phức tạp. Các bạn chỉ cần thực hiện: Bạn hãy thêm số ngẫu nhiên trước và sau mã số mở cửa chính xác và chưa từng bị xóa. 


Anylock sẽ lấy ví dụ cụ thể để người dùng dễ hiểu nhất:


Mã mở cửa của bạn là (56789) chẳng hạn. Sau đó nếu bạn muốn mở khóa cửa nhà bạn mà có người thì bạn có thể nhập dãy số bất kỳ vào trước hoặc sau mã số mở cửa nhà bạn để người lạ không thể nhớ được mật khẩu mở cửa nhà bạn.


Ví dụ: Nếu có một người lạ đứng cạnh bạn, bạn có thể nhập số này: 83866567897789,3546567893663, v.v. Bạn sẽ nhập trước hoặc sau, miễn là nó chứa mã mở 281097.

Ưu điểm của mã số ảo trên khóa điện tử


Một mã số khi sử dụng lâu ngày không thay đổi rất dễ bị lộ mật khẩu cho nhiều người. Tuy nhiên nếu đổi mật khẩu liên tục có thể gây nhầm lẫn mật khẩu, đặt sai mật khẩu. Do đó, mật khẩu ảo là cách an toàn và hiệu quả để nâng cấp khóa cửa điện tử trở nên tiện nghi hơn trong ngôi nhà. Với mật khẩu ảo, bạn sẽ không cần lo mỗi lần nhập mã sẽ có người nhìn trộm và biết mã để mở cửa.


Công nghệ mã ảo làm tăng độ dài tổng thể của dãy chữ số khiến nó khó ghi nhớ hơn. Kể cả khi người ngoài nhìn trộm hay nhìn thẳng vào mật khẩu khi bạn mở cửa, nhưng độ dài hơn chục con số và mã thực/ảo lẫn lộn nên bạn vẫn khó có thể nhớ hết dãy số. Ngoài ra, tính bảo mật tuyệt đối khi tráo mã cho phép chủ nhà cấp cho khách một dãy mã có mã ảo để khách tự mở cửa mà không bị lộ mã quản lý.

Dùng mã số ảo của khóa điện tử cần lưu ý điều gì


Nhìn chung, về độ bảo mật thì mở khóa bằng mã số là phương pháp không thể so sánh với mở khóa bằng vân tay hay thẻ từ. Bạn chỉ nên sử dụng chức năng mở khóa bằng mã số khi khóa cửa điện tử không có chức năng vân tay hoặc chức năng vân tay của khóa mạng.
Bạn cũng có thể cung cấp cho người thân của mình một mã số khi họ đột ngột đến thăm mà không có ai ở nhà. Tuy nhiên, nên hạn chế cho trẻ nhỏ sử dụng chức năng này để tránh bị lộ mật khẩu mở khóa. Thay vào đó, bạn nên trang bị cho con mình những chiếc thẻ từ mở khóa bằng cảm ứng thay vì sử dụng mã số để mở cửa.

 

Trên đây là toàn bộ thông tin công nghệ mã số ảo được ứng dụng trên khóa điện tử là gì? Hi vọng với những thông tin hữu ích trên khách hàng sẽ nhanh chóng chọn cho mình khóa cửa điện từ ưng ý nhất. Xem nhiều sản phẩm khóa cửa điện tử khác tại: https://anylock.vn/khoa-thuong-hieu

Bài viết liên quan

 

Showroom Miền Bắc

Showroom Miền Trung

Showroom Miền Nam

So sánh sản phẩm