Khóa điện tử được dùng từ khi nào? 7/28/2018 5:03:01 PM
Ở các nước phát triển, khóa cửa điện tử dần thay thế cho khóa cơ truyền thống. Bởi khóa cửa điện tử có nhiều tính năng ưu việt, tiện lợi và tiết kiệm thời gian hơn khóa cơ rất nhiều lần. Khóa cửa điện tử ngày càng được coi là vật dụng thiết yếu với ngôi nhà.


Năm 2010, trong bộ phim “Dream High” có quay đến 1 phân cảnh văn phòng làm việc có sử dụng khóa cửa điện tử dạng không tay nắm. Dòng khóa được sử dụng trong bộ phim này có thể là khóa Gateman V20. Đây là dòng khóa cửa đứng số 1  của Hàn Quốc. Khóa sử dụng các chức năng mở bằng mã số, thẻ từ.

 

 dream high.png


Vào năm 2013, trong bộ phim “Vì sao đưa anh tới”, những tập đầu tiên của bộ phim, chắc hẳn các bạn cũng sẽ thấy cũng khá nhiều cảnh quay đến khóa cửa vân tay. Trong bộ phim này có sử dụng 2 loại khóa của SamSung là dòng có model SHS P717 dạng tay pull/push sử dụng thẻ từ, mã số, chìa cơ và model SHS H705 dạng tay nằm ngang sử dụng vân tay, mã số, chìa cơ.

 

 khóa samsung 5.PNG


Từ những năm 2005, một số dòng khóa điện tử được ra đời nhưng lúc này khóa chưa thực sự được sử dụng rộng dãi. Cho đến năm 2010 trở đi thì hầu như khóa cơ truyền thống được thay thể bằng khóa cửa điện tử, khóa cửa điện tử được coi là vật dụng thiết yếu với ngôi nhà.


Vì sao họ lại chuộng khóa điện tử đến như vậy?


Bởi khóa cửa điện tử có nhiều tính năng ưu việt hơn khóa cơ truyền thống. Tiện lợi và tiết kiệm thời gian hơn khóa cơ rất nhiều lần. Thay vì việc bạn phải nhớ từng chiếc khóa để mở cửa thì đối với khóa điện tử bạn chỉ cần 1 lần check vân tay hay quét thẻ từ hoặc có thể chỉ cần 1 lần nhập mã số là bạn có thể vào nhà dễ dàng.

Bạn có công nhận với chúng tôi rằng có những lúc khi sử dụng khóa cơ truyền thống bạn lại quên rằng mình chưa chốt cửa lại mà hơn nữa là bạn lại để nguyên chùm chìa khóa ở cắm ở ổ khóa ngoài và đóng cửa lại không?

Và trường hợp rất hay xảy ra là quên chìa khóa trong nhà. Đương nhiên rằng mỗi người trong nhà của bạn sẽ có 1 chùm khóa để mở cửa rồi. Nhưng bạn thấy đó, trong trường hợp quên khóa, mà bạn lại về nhà trước trong khi các thành viên trong gia đình bạn chưa ai về. Lúc này bạn phải ngồi đợi người nhà về mở cửa bạn mới có thể vào được nhà. Điều đó gây tốn rất nhiều thời gian của bạn cũng như người thân trong gia đình bạn.


Việc thay thế khóa cửa điện tử thật là điều rất đúng đắn.


Không phải mang theo chìa khóa, chủ động hơn trong việc ra vào của từng thành viên. Đặc biệt hơn nữa là khóa điện tử có chế động tự động bật chốt khóa khi bạn đóng cửa lại sau 3 giây. Cho nên, nếu bạn có quên ấn nút khóa bên trong thì chức năng này thật sự tiện lợi đối với bạn.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng khóa cửa điện tử uy tín như khóa Unicor, SamSung, Gateman, Yale,…

Ngoài các tính năng mở khóa như: vân tay, mã số, thẻ từ, chìa cơ. Một số mẫu khóa có thể tích hợp được với điều khiển từ xa như:


- Unicor UN – 9000BWSK – F

- Unicor UN – 6700SK

- Unicor UN – 7000

- SamSung SHS H505

- SamSung SHS H705

- SamSung SHS DP718

- SamSung SHS DP728


Không dừng ở đó, khóa còn có thể kết nối Bluetooth với điện thoại di động. Khoảng cách để mở được khóa cửa bằng ứng dụng điện thoại có thể lên đến 15 mét xuyên tường. Và bạn có thể xem được thời gian mở cửa vào nhà của các thành viên trong gia đình mình. Những mẫu khóa trên thị trường hiện nay có tính năng sử dụng Bluetooth:


- Unicor UN – 9000BWSK – F

- SamSung SHS DP728


Nếu bạn muốn những dòng khóa cao cấp hơn: có khả năng chống nước tốt. Thì bạn không thể bỏ qua dòng khóa vân tay Dessmann. Đây là dòng khóa duy nhất trên thị trường hiện nay có khả năng chống chịu thời tiết tốt và nước mưa hắt vào trong 72 giờ. Ngoài việc lắp được khóa ở cửa của các căn hộ chung cư hay cửa văn phòng làm việc. Khóa còn lắp được vào cửa cổng sắt ra vào.

Mặc dù khóa được thiết kế chống chịu được nước nhưng không có nghĩa là lắp khóa ở cửa cổng không có mái che, nước mưa xối trực tiếp lên khóa. Thời gian nước xối vào khóa lâu rất dễ bị ngấm nước vào trong khóa, gây hỏng mạch bên trong.

Một điều nữa, đối với các dòng khóa khác, nếu muốn quản lý việc ra vào của thành viên trong gia đình, thì bạn sẽ chọn loại khóa có thể mở bằng ứng dụng trên điện thoại. Nhưng đối với khóa cửa điện tử Dessmann thì lại khác. Bạn có thể quản lý thành viên trong gia đình bạn trực tiếp trên màn hình LCD hiển thị trên về mặt của khóa.

Chúng tôi hy vọng, với những thông tin cần thiết này có thể giúp khách hàng biết thêm được sự tiện lợi khi sử dụng khoá vân tay  

Anylock
Lên đầu trang
0988 043 444